Cập nhật giá cà phê tại Đak Nông và các tỉnh thành của Tây Nguyên vào ngày 20-05-2024. Giá cafe Đăk Nông được khảo sát từ các vùng: Gia Nghĩa, Cư Jút, Đăk Glong, Đăk Mil, Đăk Song, Tuy Đức, Krông Nô, Đắk R’lấp.

Giá Cà Phê Đak Nông Hôm Nay

Giá Cà Phê Đak Nông So Với Các Tỉnh Khác

Tổng Quan Thị Trường Cà Phê Đak Nông

Đắk Nông, với tài nguyên đất bazan màu mỡ và khí hậu nhiệt đới ôn hòa, là mảnh đất lý tưởng cho cây cà phê phát triển. Nơi đây đang vươn lên trở thành một trong những vùng sản xuất cà phê lớn nhất Việt Nam, với tiềm năng to lớn cho sản xuất và xuất khẩu cà phê chất lượng cao.

  • Đất đai: Đất bazan màu mỡ, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho cây cà phê phát triển.
  • Khí hậu: Nhiệt đới ôn hòa, với lượng mưa và nhiệt độ phù hợp cho cây cà phê Robusta.
  • Diện tích: Đứng thứ 3 khu vực Tây Nguyên với 141.000 ha cà phê.
  • Sản lượng: Ước đạt 361.000 tấn/năm, đứng thứ 3 cả nước và Tây Nguyên.
  • Nông nghiệp tốt: Cà phê Đắk Nông ngày càng được canh tác theo các quy trình quốc tế, hướng đến sản xuất bền vững.
  • Cà phê đặc sản: Tiềm năng phát triển lớn với nhiều vùng miền có điều kiện thích hợp

Đến năm 2025, Đắk Nông đặt mục tiêu phát triển 1.000 ha cà phê đặc sản, tạo ra nguồn nguyên liệu chất lượng cao cho chế biến và xuất khẩu. Đây là cơ hội lớn để thu hút đầu tư vào sản xuất, chế biến sâu, nâng cao giá trị và khẳng định thương hiệu cà phê Đắk Nông trên thị trường quốc tế từ đây giá cà phê sẽ tăng sẽ cải thiện được cuộc sống của người dân

Với những lợi thế cạnh tranh và tiềm năng phát triển to lớn, Đắk Nông đang khẳng định vị thế là vùng đất hứa cho cây cà phê. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm cà phê chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển chung của ngành cà phê Việt Nam.